Một vài để ý mà bạn nên biết lúc tổ chức sự kiện Roadshow

Có rất nhiều hình thức tổ chức sự kiện mà bạn rất có thể lựa chọn để quảng bá cho một sản phẩm hay dịch vụ của mình đến gần hơn với công chúng mục tiêu.

Roadshow là một trong dạng quảng cáo không tốn rất nhiều chi phí thực hiện nhưng đem lại hiệu quả rất to lớn khi tạo được ấn tượng đặc biệt đối với tất cả người đi trên tuyến đường. Bạn đã bao giờ nghĩ đến sự việc mình sẽ áp dụng loại hình sự kiện quy mô nhỏ này để PR cho thương hiệu hay chưa? Trước hết hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu rõ hơn về Roadshow nhé!

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

SỰ KIỆN ROADSHOW LÀ GÌ?

Đây là một trong những loại hình quảng cáo lưu động, thường được áp dụng lúc một doanh nghiệp muốn thông báo và giúp cho nhiều người biết đến về sản phẩm mới sắp giới thiệu hay các chương trình tặng. Roadshow không quá chú trọng vào một đối tượng khách hàng cụ thể nào cả, mục đích của nó là tạo được sự tò mò và hiếu kỳ và ấn tượng với những người quan sát sự kiện này càng nhiều càng tốt.

Roadshow là hình ảnh những bạn trẻ mặc trên người những bộ trang phục màu sắc bắt mắt, chạy trên những chiếc xe đồng bộ, sau lưng là những lá cờ hay banner mang hình ảnh, thông tin media độc đáo và chạy khắp các con đường trong thành phố. Những nơi mà đội ngũ nhân viên này đi qua luôn tạo được sự hiếu kỳ và ấn tượng mạnh với người dân đang lưu thông trên phố. Họ sẽ cảm thấy vô cùng thắc mắc về những gì mình đã nhìn thấy về sản phẩm hay một thông tin khuyến mãi, tiếp nối chủ động tự tìm hiểu để giải tỏa sự tò mò và hiếu kỳ của bản thân. Chỉ cần như vậy thôi là sự kiện roadshow đã hoàn thành được sứ mệnh truyền thông của mình.

DOANH NGHIỆP BẠN CÓ NÊN TỔ CHỨC ROADSHOW?

Loại hình sự kiện này phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, có mục đích truyền thông thương hiệu rõ rệt, có nguồn ngân sách phù hợp và muốn tổ chức một event không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả cao. Thông thường, bạn chỉ cần làm việc với một đơn vị tổ chức sự kiện về những yêu cầu mà mình đặt ra, chốt phần thiết kế đồng phục, cờ hiệu, banner,… kết hợp với những tư vấn cần thiết để tổ chức nên một sự kiện roadshow hoàn hảo.

Roadshow có khả năng được triển khai dựa trên quy mô mà bạn yêu cầu chứ không bó buộc trong một khuôn khổ nào cố định. Tùy theo nguồn kinh phí thực hiện mà bạn có khả năng thương lượng về số lượng nhân sự tham gia đoàn diễu hành, trang phục,… Bên cạnh đó, sự kiện loại này cũng dễ dàng kết hợp với việc phát sampling sản phẩm dùng thử, tờ rơi giới thiệu đến khách hàng một cách trực tiếp, tạo được sự chú ý và thu hút nhiều hơn cho sự kiện của bạn tại các công viên, siêu thị, trung tâm thương mại,…

TỔ CHỨC ROADSHOW RẤT CẦN PHẢI XEM XÉT NHỮNG ĐIỀU GÌ?

+ Phải xin cấp phép chạy roadshow: Để sự kiện này được diễn ra suôn sẻ và không gặp nhiều bất lợi từ phía chính quyền địa phương nơi diễn ra, bạn rất cần được triển khai xin giấy phép tổ chức tại những nơi có thẩm quyền. Các vận động khác như phát tờ rơi, mẫu thử sản phẩm cũng nên được sự cho phép của Ban quản lý, tại các địa điểm nơi công cộng.

+ Nhân sự tham gia roadshow: Cần chọn được những bạn trẻ năng động, sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao, ngoài hình ưa nhìn và nhất là phải chịu được sự vất vả khi liên tục chạy xe hàng giờ đồng hồ ngoài đường. Đồng thời, họ phải cam kết luôn tuân thủ các quy định đưa ra như: luôn đi theo đoàn, không được làm việc riêng, luôn có thái độ vui vẻ, đúng giờ để bảo đảm giai đoạn chương trình.

+ Thỏa thuận về phương tiện: Tính nhất quán trong sự kiện roadshow là không nhỏ nên bạn cũng cần thỏa thuận trước với các công ty tổ chức sự kiện về vụ việc phương tiện. Dựa vào nguồn kinh phí mà bạn rất có khả năng yêu cầu hình thức di chuyển bằng xe đạp, xe máy, xe tay ga, xe jeep,… cho cân xứng. Trong quá trình vận động và di chuyển cần bảo đảm được tốc độ chạy xe không quá nhanh để mọi người có thể kịp nhìn thấy được rõ và vâng lệnh được an toàn giao thông.

+ Chọn đúng con đường di chuyển: Bạn cần lựa chọn được những tuyến đường dễ vận động và di chuyển, có đông dân cư qua lại để tạo được sự thu hút nhưng không làm ảnh hưởng đến giao thông của người khác. Nếu chia ra nhiều đoàn thì nên cần chọn các địa điểm cách xa nhau để tránh bị trùng lắp và quảng bá được không ít người hơn. Đừng quên những đoạn đường ở gần doanh nghiệp của bạn nhé, vì đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lý tưởng.

+ Luôn cần có người giám sát: Nhiệm vụ của nhân viên đo lường cũng rất quan trọng khi liên quan đến việc ổn định và điều phối linh hoạt đội ngũ diễu hành. Ngoài ra, họ còn giúp bạn bảo đảm an toàn sự kiện roadshow diễn ra đúng với tiến độ đã thỏa thuận ban đầu và giải quyết lập cập các tình huống bất thình lình xảy ra trên đường đi.

Bạn thấy đó, roadshow là một loại hình sự kiện rất cá tính, tiết kiệm và kết quả cao, phù hợp với nhiều doanh nghiệp và gây được ấn tượng đối với nhiều người. Hình thức này dễ lưu lại trong trí nhớ người đi đường về thương hiệu sản phẩm hay những thông tin mà bạn muốn lan truyền đến càng đa số người càng tốt, vậy sao bạn không thử áp dụng chúng vào chiến lược media cho doanh nghiệp của mình? Kết quả giành được sẽ vô cùng tích cực đấy!

Leave a Reply