Hãy lưu ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng tổ chức sự kiện chính là một trong những những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cho thấy được sự bài bản của một cá nhân hay đơn vị tổ chức.

Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều phát minh sáng tạo hơn để góp thêm phần tạo ra nhiều sự khác hoàn toàn cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG PHÁT MINH RÕ RỆT, TƯƠNG XỨNG VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng ban đầu cho một sự kiện. phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông media mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những phát minh tốt đòi hỏi bạn rất cần phải bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này tới các đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn tìm hiểu. Chính vì thế, ý tưởng của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

PHÁT MINH PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng phát minh ban đầu có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi tiến độ triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là bé nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Chính vì như thế, ý tưởng phát minh phải được mang ra luận bàn, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được đánh giá rất cao trong một ý tưởng của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất lôi cuốn, vô cùng sáng chế hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn phát minh này thì sẽ mang về rất nhiều rủi ro khủng hoảng cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất thình lình xảy ra.

Việc trí tuệ sáng tạo ra một ý tưởng độc đáo tuyệt đối hoàn hảo, có tính khả thi cao không phải là 1 trong chuyện đơn giản cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân và thêm vào đó một chút cải tiến vượt bậc thoát khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng mới lạ nhưng vẫn đảm bảo thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng phát minh khác biệt thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối mặt và có biện pháp giải quyết cân xứng.

Ý TƯỞNG PHẢI CÂN XỨNG VỚI NGÂN SÁCH CHI TIÊU ĐƯA RA

Trong tổ chức sự kiện thì ngân sách dự kiến luôn có tính chất quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng của một event. Với khoảng ngân sách chi tiết cụ thể cho từng hạng mục, bạn rất cần phải cân nhắc thật kỹ để tránh gây lãng phí, tương xứng và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và giá cả dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự trí tuệ sáng tạo mà nó cần được có sự kết hợp với nhiều yếu tố trợ giúp khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng tốt, mới lạ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply